Tìm hiểu con thỏ toilet - Thiết bị nhỏ chống mùi hôi toilet

Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với mùi hôi nồng nặc bốc ra từ hầm cầu mặc dù đã tốn nhiều thời gian để cọ rửa bồn cầu thì có thể do con thỏ bồn cầu gặp sự cố dẫn đến hiệu quả chống mùi kém. .

Tìm hiểu con thỏ toilet - Thiết bị nhỏ chống mùi hôi toilet

Con thỏ bồn cầu chống hôi là gì?

Trong vương quốc động vật, thỏ là một loài gặm nhấm nhỏ với đôi tai dài và đáng yêu. Trong xây dựng, con thỏ là một thiết bị nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng trong việc ngăn mùi hôi trào ngược.

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng chú thỏ chống hôi là một loại thiết bị nào đó có hình dáng giống chú thỏ thật. Tuy nhiên thực chất nó là một đoạn ống nước có dạng cong, hai đầu ống lồi ra giống như chiếc “tai thỏ” được luồn vào đường ống thải của bồn cầu nên nếu không thích thì bạn nhé. có thể gọi nó là con thỏ. thiết bị này là một ống siphon chống bẩn…không sai. Nhờ thiết kế đặc biệt, con thỏ đóng vai trò như một nút chặn giúp ngăn mùi hôi bốc lên từ bên dưới hầm cầu, giúp bồn cầu không bị ám mùi hầm cầu.

Nhà vệ sinh Rabbit chống bám bẩn

Con thỏ ngoài chống bám bẩn bồn cầu, thiết bị này còn được sử dụng cho đường cống, chậu rửa bát,… với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau.

Vì sao nên lắp con thỏ trong nhà vệ sinh?

Hệ thống đường ống thải của nhà vệ sinh luôn được thiết kế theo đường thẳng và kéo dài từ hố ga đến hầm cầu. Do đó, mùi hôi của chất thải có thể đi theo đường ống và trào ngược vào bồn cầu. Bên cạnh đó, một số loại côn trùng cũng sẽ dễ dàng “tấn công” vào nhà bạn từ đường cống. Do đó, cách đơn giản để xử lý bồn cầu có mùi hôi  ngay từ đầu là lắp đặt viên chống hôi bồn cầu con thỏ.

Cấu tạo và hoạt động của thỏ đi vệ sinh

Tuy chỉ là một thiết bị nhỏ nhưng vì tác dụng chống bám bẩn nên bồn cầu con thỏ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm:

  • Gioăng cao su;
  • Chảy dịch rốn;
  • Ốc vít;
  • xi phông;
  • Ống thải;

Thông thường khi nhấn nút xả bồn cầu, nước từ trên bồn chứa sẽ đổ xuống với tốc độ nhanh và kéo theo toàn bộ chất thải xuống dưới. Tuy nhiên, do thiết kế đặc biệt nên khi dòng nước chảy qua con thỏ sẽ luôn có một lượng nước nhất định được giữ lại để ngăn mùi hôi thối ngược trở lại.

Con thỏ thông bồn cầu có thực sự giúp bồn cầu chống hôi triệt để?

Con thỏ được thiết kế để ngăn mùi hôi bồn cầu, ngăn không cho mùi hầm cầu trào ngược trở lại. Tuy nhiên, một số vấn đề có thể xảy ra khiến hiệu quả chống bám bẩn của thiết bị này không thực sự như mong muốn, chẳng hạn như:

a) Mực nước trong hố xí thỏ quá thấp:

Đây được xác định là lỗi kỹ thuật khi lắp đặt bồn cầu. Thông thường để con thỏ đạt hiệu quả chống bám bẩn cao nhất thì mực nước trong bồn cầu và con thỏ phải ngang nhau và cao khoảng 10cm. Tuy nhiên, khi lắp đặt sai, mực nước trong thỏ thấp hơn sẽ dẫn đến hiện tượng trào ngược khí từ bồn cầu lên bồn cầu, 1OO% bạn sẽ gặp phải mùi khó chịu khi sử dụng.

Do đó, khi có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa bồn cầu con thỏ, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp. Không tự ý làm theo hướng dẫn trên mạng khi chưa có kinh nghiệm.

b) Chất thải tích tụ trong thỏ:

Chúng ta thường nói về vấn đề chất thải tích tụ trong đường ống gây mùi hôi, và vị trí chính xác đó là ở thỏ. Thực tế, thiết kế cong giúp ngăn mùi nhưng cũng tạo thành vật cản cho chất bẩn và giấy vệ sinh (tạm gọi là rác) bám vào. Lâu dần lượng rác này sẽ ngày càng nhiều gây tắc nghẽn và bốc mùi khó chịu.

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng chế phẩm men vi sinh EcoClean Septic đổ vào bồn cầu và xả nước để làm sạch rác đang tích tụ trong con thỏ và bể phốt. Tốt nhất, bạn nên để ngâm men vi sinh trong bồn cầu qua đêm trước khi xả nước để vi khuẩn “ăn” sạch chất thải.

Mùi hôi nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và hít phải chúng thường xuyên có thể khiến bạn và gia đình bị ốm. Tuy thỏ chống bám bẩn không phải là tuyệt đối nhưng đây hoàn toàn là thiết bị bạn nên có khi lắp đặt bồn cầu. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ túi một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *