Hướng dẫn 5 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng hiệu quả

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng vật cứng là vấn đề khó chịu mà bất kỳ ai cũng từng gặp phải. Cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng khi bồn cầu bị tắc khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi, khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Musk.vn để cập nhật Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Vật Cứng nhanh nhất nhé!

Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Vật Cứng Đơn Giản, Dễ Làm
Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Vật Cứng Đơn Giản, Dễ Làm

Hướng dẫn 5 cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng hiệu quả

Dấu hiệu bồn cầu bị tắc do vật cứng

Trong quá trình sử dụng, việc bồn cầu bị tắc sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bồn cầu có bị tắc do vật cứng hay không:

 • nhà vệ sinh bốc mùi
 • Xả bồn cầu thường phát ra tiếng kêu ục ục
 • Nước rút chậm, nghiêm trọng hơn là không thoát được và trào ngược lên trên

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc do vật cứng

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể vô tình làm rơi đồ dùng, đồ vệ sinh cá nhân, đồ chơi,… hay bất cứ vật cứng nào xuống bồn cầu rồi nhấn xả mà không hề hay biết. Các vật cứng này khi rơi xuống nước không thể phân hủy hoặc có kích thước đủ lớn để không trôi theo đường xả thải dẫn đến tắc đường ống.

Như vậy, theo thời gian, cùng với chất thải và nước, chúng sẽ gây ra hiện tượng ứ đọng, tích tụ khiến chất thải và nước không thể thoát ra ngoài, từ đó khiến bồn cầu bị tắc do vật cứng.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc là gì?

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc là gì?

Lưu ý quan trọng trước khi thông bồn cầu bị tắc bằng vật cứng

Khi bồn cầu bị tắc do vật cứng , quá trình thông tắc sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, để đảm bảo quá trình thông tắc được diễn ra sạch sẽ, hiệu quả và không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thứ nhất , trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như: găng tay cao su, khẩu trang,.. để hạn chế tiếp xúc với mùi khó chịu, bụi bẩn và hóa chất trong trường hợp sử dụng
 • Thứ hai, đóng van tất cả các đường vào nhà vệ sinh. Bơm nước vào bồn cầu bị tắc sẽ chỉ làm cho tình trạng tắc nghẽn trở nên tồi tệ hơn và gây lãng phí nước. Do đó, nên đóng van nước để hạn chế tình trạng này.

Khóa van nước vào bồn cầu trước khi sửa bồn cầu bị tắc do vật cứng

Khóa van nước vào bồn cầu trước khi sửa bồn cầu bị tắc do vật cứng

 • Thứ ba , lót giấy báo hoặc quần áo cũ xung quanh sàn nhà để tránh nước và chất thải rơi vãi ra ngoài gây mất vệ sinh.
 • Thứ tư, kiểm tra các dụng cụ, thiết bị sử dụng còn đảm bảo chất lượng hay không.

Đối với tình trạng bồn cầu bị tắc thông thường, bạn có thể tham khảo các  cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng đơn giản.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vật cứng đơn giản hiệu quả

Dùng lò xo thông cống xử lý bồn cầu bị tắc do vật cứng

Lò xo thông cống là dụng cụ thông tắc bồn cầu bị tắc phổ biến, được nhiều người sử dụng bởi tính ứng dụng cao với các vật cứng. Khi mua thiết bị này, bạn nên chọn những sản phẩm có kích thước lò xo càng dài càng tốt để khi thông tắc bồn cầu sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn tùy theo độ sâu của vật bị tắc. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng lò xo được thực hiện với 4 bước đơn giản sau:

Thông tắc bồn cầu bị tắc bằng lò xo thông cống

Thông tắc bồn cầu bị tắc bằng lò xo thông cống

 • Bước 1 : Nới rộng lò xo và luồn vào đường thoát nước bồn cầu cho đến khi chạm phải vật cứng.
 • Bước 2 : Xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lò xo siết chặt.
 • Bước 3 : Thả nhẹ tay để lực đẩy của lò xo đẩy vật cứng xuống hố phân.
 • Bước 4 : Nhấn nút xả nước để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc không, nếu còn vật cứng thì thực hiện lại quy trình trên.

Sử dụng pít tông cao su để cố định 

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng pít tông cao su là phương pháp tiện lợi, quen thuộc và tiết kiệm chi phí. Khi phát hiện bồn cầu bị tắc do vật cứng, bạn nên xác định vật thể đó là gì, kích thước ra sao để lựa chọn loại pít tông cao su phù hợp. Phương pháp này được áp dụng với 4 bước như sau:

Sửa bồn cầu bị tắc do vật cứng bằng pít tông cao su

Sửa bồn cầu bị tắc do vật cứng bằng pít tông cao su

 • Bước 1 : Bấm xả bồn cầu
 • Bước 2 : Dùng thụt để lắp vào chính giữa lỗ thoát nước bồn cầu
 • Bước 3 : Dùng lực đẩy mạnh phần thụt vào lỗ bồn cầu, nhấn liên tục và nhấc lên một cách dứt khoát.
 • Bước 4 : Bấm xả cho đến khi vật cứng bị tắc

Sử dụng móc treo quần áo

Nếu trong nhà bạn không có pít-tông cao su thì móc treo quần áo là vật dụng dễ kiếm mà bạn có thể sử dụng để thông bồn cầu bị tắc . Khi chọn móc treo quần áo bạn nên chọn loại móc có độ dày, chắc chắn, hạn chế dùng loại móc mảnh sẽ không đủ lực để đẩy đồ vật. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo được thực hiện qua 2 bước đơn giản như sau:

Xử lý vật cứng trong nhà vệ sinh bằng móc treo quần áo

Xử lý vật cứng trong nhà vệ sinh bằng móc treo quần áo

 • Bước 1 : Uốn móc quần áo thành cây toilet với đầu móc được buộc bằng cuộn vải
 • Bước 2 : Dùng lực ấn xuống lỗ bồn cầu cho đến khi đẩy được vật cứng gây tắc bồn cầu ra ngoài.

Sử dụng súng áp lực

Súng áp lực dùng để thông bồn cầu bị tắc là phương pháp mới mang lại hiệu quả cao. Súng áp lực có thành phần chủ yếu là nhựa ABS và cao su, hoạt động trên nguyên lý sử dụng sức mạnh của khí nén với áp suất cao để đẩy các chất thải cứng đầu đang bị tắc nghẽn trong đường ống bồn cầu ra ngoài. Với cách thông bồn cầu bị tắc bằng súng áp lực, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức mà chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Thông tắc bồn cầu bị tắc bằng vật cứng tại nhà bằng súng áp lực

Thông tắc bồn cầu bị tắc bằng vật cứng tại nhà bằng súng áp lực

 • Bước 1 : Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì, nên chọn súng có kích thước phù hợp với đoạn ống thoát nước bồn cầu nhà bạn.
 • Bước 2 : Đưa đầu súng vào miệng ống thoát chất thải và bóp cò để đẩy vật cứng kẹt hoặc chất thải gây tắc bồn cầu xuống hầm.
 • Bước 3 : Xả nước một lần nữa để kiểm tra lồng giặt đã thông hoàn toàn chưa, còn tắc nghẽn không.

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn

Máy hút lớn có chức năng hút các vật cứng gây tắc hầm cầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thiết bị này thường không có sẵn và bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng có khả năng hút chất lỏng với công suất lớn để thay thế. Để thông bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi, bạn cần thực hiện các bước sau:

Cách thông tắc vật cứng trong bồn cầu nhanh nhất bằng máy hút bụi công suất lớn

Cách thông tắc vật cứng trong bồn cầu nhanh nhất bằng máy hút bụi công suất lớn

 • Bước 1: Đặt đầu vòi hút vào bồn cầu và hút hết nước trong bồn ra ngoài.
 • Bước 2 : Đưa đầu vòi hút sâu vào trong đường ống thoát nước của bồn cầu và dùng vải bịt miệng ống xả lại, đảm bảo không để khí lọt ra ngoài để quá trình hút hiệu quả hơn và chất thải không bị bắn ngược ra ngoài. Bật máy để hút vật cứng bị tắc ra ngoài.
 • Bước 3 : Xả mạnh nước xem vật cứng đã được hút ra ngoài chưa và lồng giặt có được thông hơi hay không.

Các câu hỏi thường gặp?

Biện pháp chống tắc bồn cầu bằng vật cứng?

Tránh làm rơi đồ dùng, đồ vệ sinh cá nhân, đồ chơi,… hay bất kỳ vật cứng nào khác xuống bồn cầu rồi xả nước mà không hề hay biết. Các vật thể cứng này khi rơi xuống nước sẽ không thể phân hủy hoặc có kích thước lớn không thể cuốn trôi theo đường xả.

Làm thế nào để hòa tan nhựa trong bồn cầu bị tắc bởi vật cứng?

Bạn sẽ cần một chậu nước nóng, một cốc muối nở và một cốc giấm. Đổ baking soda vào bồn cầu của bạn. Sau đó thêm giấm từng chút một để tránh tràn. Hỗn hợp sẽ bắt đầu sủi bọt ngay lập tức, để yên trong khoảng 1-2 giờ rồi xả bồn cầu.

Khoan toilet là gì?

Thông tắc bồn cầu bằng vật cứng, được thiết kế với tay cầm xoay và đầu kim loại linh hoạt. Nó sẽ luồn lách như một con rắn và chui vào lỗ bồn cầu để thông các vật cứng.

Trên đây là những chia sẻ của Kimhoanghiep.com về Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Vật Cứng Đơn Giản, Dễ Làm , hy vọng những thông tin hữu ích của blog sẽ giúp bạn giải quyết được mọi rắc rối trong cuộc sống. Hãy truy cập Musk.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *